Đối với mỗi gia đình, một ngôi nhà nhỏ cũng có thể là tổ ấm. Nhưng sẽ thật tuyệt vời nếu đó là một ngôi biệt thự với thiết kế độc đáo và đầy tiện nghi. Việc lựa chọn mẫu nhà biệt thự nào cũng khiến những gia chủ tương lai tốn nhiều công sức để cân nhắc cho phù hợp. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi đã tổng hợp và phân tích 9 mẫu nhà biệt thự đẹp nhất Hà Nội sau:

1. BIỆT THỰ VEN SÔNG

Biệt thự ven sông được nhắc tới ở đây là loại hình nhà ở thường xuất hiện trong các khu biệt thự đẹp nhất Hà Nội và các thành phố khác, được thiết kế với hệ thống sông nước uốn lượn, bao quanh dự án và những dãy biệt thự. Sống tại đây, những chủ nhân thượng lưu không chỉ hòa mình vào thiên nhiên mà còn có thể câu cá, đi thuyền trên sông mỗi khi rảnh rỗi.

2. BIỆT THỰ NHÀ VƯỜN

Biệt thự nhà vườn hay biệt thự vườn là loại hình biệt thự được xây dựng trên một khu đất có diện tích lớn, với nhiều không gian dành cho cảnh quan sân vườn, tiểu cảnh, ao cá,…Đặc điểm nổi bật của loại hình này là mật độ xây dựng thấp, phần lớn diện tích đất dung để làm cảnh quan.

Với loại hình này cũng được chia thành nhiều mẫu biệt thự đẹp khác nhau cho phù hợp với những khách hàng thượng lưu có cá tính riêng: biệt thự sân vườn đẹp, biệt thự nhà vườn đẹp, biệt thự vườn đẹp, biệt thự nhà vườn đẹp nhất Việt Nam,…

3. BIỆT THỰ MÁI THÁI

Biệt thự mái Thái hay nhà mái thái là loại hình nhà ở được thiết kế theo kiến trúc của Thái với những đặc trưng như mái ngói có độ dốc lớn, cửa chính, cửa sổ đều được thiết kế theo kiểu Thái. Biệt thự mái Thái thường được thiết kế từ 1-2 tầng, tối đa là 4 tầng.

4. BIỆT THỰ PHÁP CỔ

Biệt thự Pháp cổ hay biệt thự cổ điển Pháp là loại hình biệt thự được thiết kế và xây dựng bởi người Pháp tại Việt Nam trong thời kỳ cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX. Hiện nay, Việt Nam vẫn còn lưu giữ biệt thự Pháp ở Hà Nội, Lào Cai, Đà Lạt, TP. Hồ Chí Minh,…với những nét kiết trúc đặc trưng như cửa xanh, tường vàng, và hoa văn đặc sắc, độc đáo. Những căn biệt thự này không những có giá trị lớn về vật chất mà còn chứa đựng trong đó những giá trị về lịch sử, văn hóa, nghệ thuật vô giá.

Ngày nay, biệt thự cổ điển Pháp được cách tân một phần để phù hợp với lối sống hiện đại. Các loại hình biệt thự này có thể kể đến như: biệt thự kiểu Pháp đẹp, biệt thự cổ điển đẹp, biệt thự bán cổ điển, biệt thự tân cổ điển đẹp, biệt thự phong cách châu Âu, biệt thự phố hiện đại,..

5. BIỆT THỰ ĐƠN LẬP

Với thiết kế biệt thự bốn mặt thoáng, biệt thự đơn lập mang đến cho chủ nhân một không gian rộng rãi mà riêng tư, cá tính mà không kém phần sang trọng và đẳng cấp. Với loại hình biệt thự này, gia chủ có thể thỏa sức sang tạo cho ngôi nhà của mình, thể hiện cá tính riêng ở mức cao nhất.

Về phong cách, những biệt thự đẹp nhất Hà Nội này thường được làm theo mẫu biệt thự tân cổ điển hay biệt thự bán cổ điển, với thiết kế biệt thự 2 tầng hoặc thiết kế biệt thự 3 tầng cùng những đường nét kiến trúc trang nhã, quý phái.

6. BIỆT THỰ SONG LẬP

Biệt thự song lập là dạng biệt thự có ba mặt sân vườn và một mặt tường chung. Kiến trúc biệt thự song lập được thiết kế phụ thuộc vào căn biệt thự bên cạnh, để tạo thành một tổng thể kiến trúc hoàn chính và đối xứng. Nhìn qua sẽ giống như chỉ có một căn biệt thự, nhưng lại là hai căn với thiết kế đối xứng nhau qua cạnh trái hoặc cạnh phải.

Về thiết kế, mẫu biệt thự đẹp này có nhiều nét cải tiến phù hợp với cuộc sống năng động và hiện đại ngày nay. Những căn biệt thự cao cấp dạng song lập thường xuất hiện trong các khu đô thị tại Hà Nội, được thiết kế bởi những kiến trúc sư tài hoa nhất.

7. BIỆT THỰ TỨ LẬP

Biệt thự tứ lập là một cụm gồm 4 biệt thự được thiết kế đối xứng nhau, cùng nằm trên một khu đất tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh. Kiến trúc biệt thự tứ lập có tính đối xứng tuyệt đối như đối xứng mặt, đối xứng cạnh, đối xứng góc…giữa tất cả các mặt của biệt thự. Khi xây dựng, những căn biệt thự của cụm biệt thự có thể xây sát nhau hoặc tách rời tường. Kiến trúc tổng thể của loại hình này mang nét hiện đại và nhìn khá đồ sộ , rộng lớn bởi nhìn qua sẽ giống một căn biệt thự đơn lập.

Về phong cách thiết kế, biệt thự tứ lập thường được lấy ý tưởng từ những mẫu biệt thự hiện đại đẹp nhất thế giới và kết hợp với những nét đặc trưng của kiến trúc Việt Nam. Tất cả kết hợp lại tạo nên một căn biệt thự mang dáng vẻ hài hòa, hoàn mỹ.

8. BIỆT THỰ LIỀN KỀ

Biệt thự liền kề hay nhà ở liền kề là một loại hình nhà ở thường xuất hiện tại các đường phố hoặc trong các khu đô thị. Điểm đặc trưng của loại hình này là các căn nhà liền kề được xây với hai mặt thoáng trước và sau, hai mặt bên giáp với mặt bên của căn nhà liền kề bên cạnh. Do thường nằm ở khu vực có đường phố rộng, đông dân cư nên ngoài chức năng ở, nhà phố liền kề còn có thể sử dụng để kinh doanh.

Việc thiết kế nhà liền kề đẹp đòi hỏi nhiều công sức và sự tâm huyết của các chủ đầu tư uy tín nhất trên thị trường bất động sản. So với các loại hình biệt thự khác, nhà liền kề Hà Nội giá rẻ là loại hình có đòi hỏi mức tài chính vừa phải, phù hợp với đa số người dân tại thành thị. Hoạt động mua bán nhà liền kề giá rẻ Hà Nội cũng diễn ra hết sức sôi động trong những năm gần đây.

9. BIỆT THỰ LÂU ĐÀI

Biệt thự lâu đài là loại hình biệt thự cao cấp bậc nhất, thường là nơi ở của các vua chúa, quý tộc châu Âu thời xưa. Ngày nay, loại hình biệt thự này cũng xuất hiện tại nhiều nơi trên thế giới và Việt Nam, được giới thượng lưu làm theo thiết kế riêng nhưng vẫn mang hơi hướng cổ điển của giới quý tộc xưa.

>>>>> Xem ngay thông tin dòng biệt thự đang được giới thượng lưu Hà Nội rất quan tâm: https://tttgroup.net/du-an/the-manor-central-park