Liên tiếp những ngày gần đây, UBND các tỉnh Quảng Ninh, Khánh Hòa, và Kiên Giang đã ra thông báo tạm dừng chuyển mục địch sử dụng đất, tách thửa, chuyển quyền sử dụng đất tại khu vực dự kiến hình thành đặc khu kinh tế – hành chính là Vân Đồn, Bắc Vân Phong, và Phú Quốc.

Trước thông tin này từ UBND các tỉnh, giá đất tại các Đặc khu có dấu hiệu giảm mạnh. Những người cuối cùng ôm đất bị “bỏng nặng” vì phải mua đất với giá cao, việc thoát hàng rất khó khăn do lực mua không còn nữa. Các nhà đầu tư mới đều e ngại trước thông tin này nên rất lăn tăn khi xuống tiền. Thị trường bất động sản tại các Đặc khu kinh tế – hành chính Vân Đồn, Bắc Vân Phong, và Phú Quốc giờ đây không còn là nơi dễ kiếm tiền như trước nữa.

Nhưng đối với dân đầu tư thì đồng tiền để không là đồng tiền chết, vì thế họ lại tiếp tục suy nghĩ đâu sẽ là thị trường bất động sản tiềm năng ở thời điểm này ?

Để trả lời câu hỏi này không khó. Một khu vực được gọi là tiềm năng khi nó có một động lực gì đó để thúc đẩy địa phương phát triển. Cũng như người ta tin rằng tương lai của Vân Đồn, Bắc Vân Phong, và Phú Quốc sẽ trở nên tươi sáng hơn khi trở thành Đặc khu kinh tế – hành chính.

Tại Hà Nội, những năm gần đây, dân số Hà Nội tăng nhanh một cách chóng mặt do tốc độ đô thị hóa, người dân các tỉnh đổ về làm việc, định cư ngày càng nhiều. Quỹ đất nội thành gần như đã cạn kiệt. Người dân thủ đô có xu hướng dịch chuyển về phía Đông do hạ tầng đã được xây dựng đầy đủ, giá đất vẫn còn rẻ.

Nhiều nhà đầu tư bất động sản đã bắt đầu gom đất tại khu vực này khi thị trường bất động sản vùng biên Hà Nội có dấu hiệu nóng trở lại. Trong thời gian gần đây, một loạt các “ông lớn” cũng đã để mắt đến khu vực vùng biên này. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư vì…nếu muốn đi xa thì hãy đứng trên vai người khổng lồ.

>>>> Xem ngay thông tin Shophouse The Manor Central Park đang được các nhà đầu tư săn lùng gắt gao.