Với việc nhà nước ra thông báo tạm dừng chuyển nhượng và tách thửa thì đầu tư bất động sản đặc khu “`không lỗ đã là thành công”. Hiện vẫn còn rất nhiều nhà đầu tư bị mắc kẹt tại đặc khu vì bán thì phải cắt lỗ, không bán thì bị om vốn. Vậy đầu tư bất động sản thế nào để thành công ? Nhưng nhà đầu tư nhanh chân rút trước mang tiền đi đâu ?

Để là người chiến thắng trên thị trường bất động sản thì nhà đầu tư cần biết: Khi nào thì nên tham gia thị trường ? Khi nào thì nên thoát khỏi thị trường ? Trả lời được những câu hỏi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng nếu một nhà đầu tư có thể giải được thì gần như đã nắm chắc phần thắng mà chẳng tốt nhiều công sức.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn nhà đầu tư phân tích từng vấn đề. Đầu tiên là khi nào nhà đầu tư nên tham gia vào thị trường. Để xác định được thời điểm này thì nhà đầu tư cần dành một thời gian dài tìm hiểu, nghiên cứu và phân tích kỹ thị trường bất động sản tại những khu vực mà bản thân quan tâm. Từ đó sẽ lựa chọn được phân khúc tiềm năng và mức giá hấp dẫn. Vậy còn khi nào thì nên tham gia vào thị trường ? Câu trả lời là khi thị trường bắt đầu nóng lên. Hay nói cách khác là khi chợ bắt đầu họp thì mình tham gia. Vì tại thời điểm đó, nhà đầu tư sẽ mua được với giá rẻ, cơ hội tăng giá còn dài, và điều quan trọng là không bị om vốn. Nếu không xác định được đúng thời điểm này thì rất có thể nhà đầu tư sẽ mua vào và chờ mãi mà chẳng thấy giá tăng lên !!!

Vậy còn khi nào thì nhà đầu tư nên bán ra hay thoát hàng ? Đó chính là lúc thị trường quá nóng, hay khi chợ gần đến buổi trưa. Lúc này, mức giá đã bị đẩy lên quá cao tới mức vô lý, những người mua vào sẽ khó có cơ hội tăng giá nữa. Nếu thị trường không tự điều tiết thì nhà nước cũng sẽ đưa ra chính sách mới giống như việc ra văn bản tạm dừng giao dịch bất động sản vừa rồi. Kết quả là thị trường lao dốc không phanh, nhà đầu tư chậm chân sẽ ôm trái đắng. Tóm lại, để thành công thì bí quyết là “vào ra đúng lúc”.

Bây giờ tôi sẽ nói về vấn đề mà các nhà đầu tư quan tâm nhất. Đó chính là những nhà đầu tư thành công đem tiền đi đâu sau khi rút vốn khỏi đặc khu ? Thị trường tiềm năng tiếp theo mà họ quan tâm là ở đâu ? 

Một khu vực được gọi là tiềm năng khi nó có một động lực gì đó để thúc đẩy địa phương phát triển. Cũng như người ta tin rằng tương lai của Vân Đồn, Bắc Vân Phong, và Phú Quốc sẽ trở nên tươi sáng hơn khi trở thành Đặc khu kinh tế – hành chính.

Tại Hà Nội, những năm gần đây, dân số Hà Nội tăng nhanh một cách chóng mặt do tốc độ đô thị hóa, người dân các tỉnh đổ về làm việc, định cư ngày càng nhiều. Quỹ đất nội thành gần như đã cạn kiệt. Người dân thủ đô có xu hướng dịch chuyển về phía Đông do hạ tầng đã được xây dựng đầy đủ, giá đất vẫn còn rẻ.

Nhiều nhà đầu tư bất động sản đã bắt đầu gom đất tại khu vực này khi thị trường bất động sản vùng biên Hà Nội có dấu hiệu nóng trở lại. Trong thời gian gần đây, một loạt các “ông lớn” cũng đã để mắt đến khu vực vùng biên này. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư vì…nếu muốn đi xa thì hãy đứng trên vai người khổng lồ.

>>>> Xem ngay thông tin Shophoue The manor Central Park tại phía Tây Nam Hà Nội đang được các nhà đầu tư săn lùng gắt gao.