Bất động sản là kênh được nhiều nhà đầu tư yêu thích nhất bởi tính an toàn và lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên, trong thời buổi mà các dự án đều được quảng cáo rất hấp dẫn, nhà đầu tư nên chọn lựa như thế nào cho chuẩn ?

Thật khó để đưa ra quyết định nếu nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm. Với mong muốn giúp các nhà đầu tư tiến nhanh hơn đến thành công trong bất động sản, bài viết này sẽ hé lộ các tiêu chí quan trọng cần phải nghiên cứu kỹ:

1. VỊ TRÍ DỰ ÁN

Các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp thường áp dụng châm ngôn “vị trí, vị trí và vị trí” trong chiến lược của mình. Bởi đây là yếu tố cốt lõi để làm cơ sở định giá tài sản, khai thác giá trị kinh tế của dự án.

Điều này là hiển nhiên bởi một vị trí thuận tiện giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận dự án, đem lại lợi thế kinh doanh tốt, đồng thời có cơ hội tăng giá lớn trong tương lai.

2. CHỦ ĐẦU TƯ

Trong hàng ngàn dự án đang được chào bán thì uy tín của chủ đầu tư là yếu tố quan trọng để khách hàng và nhà đầu tư ra quyết định lựa chọn. Một chủ đầu tư với tiềm lực mạnh, chuẩn chỉ trong những cam kết với khách hàng sẽ luôn dành được sự tin yêu. 

Để tìm hiểu vấn đề này không khó, nhà đầu tư chỉ cần xem lại các dự án mà chủ đầu tư đó đã làm để đưa ra nhận định. Từ tiến độ dự án, chất lượng công trình, dịch vụ tiện ích,…của dự án sẽ phản ánh một bức tranh rõ ràng nhất về chủ đầu tư tạo ra nó.

3. PHÁP LÝ DỰ ÁN

Pháp lý dự án là yếu tố quan trọng bậc nhất trong đầu tư bất động sản. Một dự án đủ điều kiện mở bán được hiểu là đã có đầy đủ các giấy tờ như quy hoạch 1/500, giấy phép xây dựng, và đã hoàn thiện việc thi công hạ tầng hoặc cọc móng.

4. HẠ TẦNG KỸ THUẬT

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật của của một dự án bao gồm: Hệ thống đường giao thông, hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước, hệ thống cấp điện,…Ngoài ra, dự án càng hiện đại thì sẽ càng có thêm nhiều hạ tầng tiện ích khác như: hệ thống cấp mạng, hệ thống truyền hình cap, hệ thống an ninh,…

Vì vậy, nhà đầu tư cần xem xét, tìm hiểu kỹ về các hệ thống hạ tầng kỹ thuật của dự án đã hoàn thiện hay chưa trước khi ra quyết định xuống tiền.

5. TIỆN ÍCH DỰ ÁN

Tiện ích dự án là những yếu tố thiết thực, gắn chặt với cuộc sống của cư dân khi dự án đi vào hoạt động. Có thể chia tiện ích thành hai loại là tiện ích nội khutiện ích ngoại khu. Tiện ích nội khu của một dự án cơ bản thường có: Khu trung tâm thương mại, khu nhà trẻ, nhà sinh hoạt cộng đồng, bãi đỗ xe, khu vui chơi,…và dự án càng hiện đại thì càng có thêm nhiều tiện ích khác đi kèm. Tiện ích ngoại khu là những tiện ích lân cận dự án, phục vụ nhu cầu thường xuyên của cư dân như: trường học, bệnh viện, công viên, siêu thị, sân bóng, cơ quan,…

Một dự án hoàn hảo cần có các tiện ích nội khu và tiện ích ngoại khu đa dạng, dễ dàng tiếp cận, đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng cư dân.

6. GIÁ MUA BÁN

Giá mua bán shophouse, liền kề, biệt thự, căn hộ,…luôn là câu hỏi mà nhà đầu tư tò mò nhất. Để đánh giá về giá của một dự án là rẻ hay đắt thì cần so sánh tương quan nhiều yếu tố. Trong đó có 2 yêu tố quan trọng nhất: giá cả so với các khu vực lân cận, giá trị mà dự án đem lại so với các khu vực lân cận để có nhận định chính xác nhất.

>>>> Xem ngay cơ hội đầu tư Shophouse The Manor Central Park hội tụ đủ “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”.